→ Đặt hàng và quản lý đơn

Hướng dẫn các bước nhập hàng qua Baogam

Quy trình nhập hàng và hướng dẫn từng bước cho Khách hàng mới như sau:

Bước 1. Đăng ký tạo tài khoản Baogam: xem HD tại đây

Bước 2. Chọn sản phẩm cần nhập trên website Trung Quốc: xem hướng dẫn tìm nguồn hàng tại đây.

Bước 3.Gửi đơn hàng cho Baogam: Để gửi đơn hàng cho chúng tôi tự động, Khách hàng sử dụng công cụ đặt hàng chúng tôi trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Vui lòng xem hướng dẫn cách cài đặt công cụ đặt hàng tại đây.

Bước 4. Đặt cọc đơn hàng: Tùy theo cấp thành viên, Chúng tôi sẽ quy định tỷ lệ đặt cọc từ 30% ->80% giá trị tiền hàng (tuỳ theo biến động thị trường). Nếu trong tài khoản của Quý khách không có sẵn hoặc không đủ số tiền đặt cọc, Quý khách sẽ cần nạp tiền (xem hướng dẫn để thực hiện việc nạp tiền tại đây). Sau khi hoàn tất việc đặt cọc, đơn hàng mới đủ điều kiện để mua hàng.

Bước 5. Chúng tôi thực hiện việc liên hệ với Người bán và mua hàng: Chúng tôi sẽ thực hiện việc mua hàng trong 24h. Nếu ngoài thời gian cam kết này (lỗi do Baogam) Chúng tôi sẽ không thu phí mua hàng. Chính sách mua hàng chi tiết vui lòng xem tại đây.

Bước 6. Người bán giao hàng: nếu sau 03 ngày Người bán chưa giao hàng (trừ khi có thỏa thuận riêng về thời gian giao hàng), Chúng tôi sẽ tiến hành khiếu nại người bán trên hệ thống taobao, 1688… Thông thường, hàng được giao từ địa điểm bán hàng tới kho hàng của Chúng tôi mất từ 01->04 ngày tùy vào khoảng cách địa lý. Nếu sau khoảng thời gian này kể từ khi Người bán giao hàng, Chúng tôi không nhận được kiện hàng thì Chúng tôi sẽ tiến hành khiếu nại Người bán để yêu cầu Người bán hoàn tiền hoặc có các giải thích chính đáng.

Bước 7. Chúng tôi nhận và kiểm hàng: Thông thường, Chúng tôi thực hiện việc kiểm hàng và đóng gói để giao về Việt Nam trong ngày. Trừ các đơn đặc biệt, Chúng tôi sẽ không gom hàng tại kho Trung Quốc. Người bán Trung Quốc có đặc thù giao hàng nhiều lần thành nhiều kiện khác nhau, Chúng tôi sẽ không chờ đủ đơn hàng mà sẽ kiểm và chuyển từng kiện về luôn. Khách hàng có thể kiểm tra trạng thái từng kiện trên trang chi tiết đơn hàng.

Bước 8. Hàng được đóng gói và vận chuyển về Việt Nam:

– Đối với các mặt hàng dễ vỡ, chúng tôi sẽ kiến nghị Khách hàng đóng gỗ để đảm bảo an toàn hàng hóa. Chính sách đóng gỗ Quý khách có thể tham khảo tại đây

– Hàng được vận chuyển về Việt Nam bằng các hình thức Vận chuyển thường (VCT), Chuyển phát nhanh (CPN) hoặc Chuyển phát tiết kiệm (CPTK). Trong trường hợp muốn CPN, hoặc CPTK Quý khách cần lựa chọn dịch vụ này trước thời điểm kho Trung Quốc nhận hàng hóa. Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ CPN tại đây

– Một số mặt hàng ảnh hưởng tới an toàn hàng không như sạc dự phòng, dung dịch, đồng hồ, mặt hàng điện tử… Quý khách vui lòng xem quy định và hướng dẫn tại đây

Trong điều kiện thông quan thông thường (Vận chuyển thường) thời gian vận chuyển (kể từ khi hàng được xuất kho Trung Quốc) tới Hà Nội là 3-5 ngày, tới TP.HCM là 04-06 ngày. Trong điều kiện chậm thông quan (Baogam báo trước), thời gian có thể dài hơn tùy vào mức độ chậm thông quan.

Bước 9. Hàng về kho phân phối tại Việt Nam & Khách hàng yêu cầu giao: tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của Khách hàng khi đặt đơn hàng đầu tiên trên tài khoản, Chúng tôi sẽ điều phối hàng ấn định về kho Hà Nội hoặc Sài Gòn của Chúng tôi (nếu có sự thay đổi địa chỉ nhận hàng Khách hàng cần liên hệ bộ phận DVKH của Baogam để được hỗ trợ). Khi hàng đã về kho, đơn hàng chuyển trạng thái “Chờ giao“, Chúng tôi sẽ thông báo tới Khách hàng qua sms, email (nếu KH đăng ký nhận qua mail) và thông báo trên website. Để yêu cầu giao hàng, Quý khách có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách:

– Yêu cầu giao trên website (xem hướng dẫn tại đây)

– Gọi trực tiếp tới kho hàng chúng tôi

– Yêu cầu qua bộ phận Chăm sóc Khách hàng trên hotline hoặc công cụ chat trực tuyến

Bước 10&11. Khách hàng thanh toán số tiền còn thiếu & Chúng tôi giao hàng:

– Khi hàng về kho, Chúng tôi sẽ tính số tiền vận chuyển vào tổng giá trị đơn hàng. Khách hàng cần thanh toán số tiền còn thiếu trên đơn (tổng giá trị đơn hàng trừ số tiền đã đặt cọc & thanh toán). Sau khi Khách hàng đã thanh toán số tiền còn thiếu & số dư tài khoản ≥0, chúng tôi sẽ thực hiện việc giao hàng tới Quý khách.

– Vui lòng xem chính sách giao hàng nội địa Việt Nam tại đây

Bước 12. Khách hàng nhận hàng và khiếu nại (nếu có): sau khi chúng tôi giao hàng, đơn hàng ở trạng thái Đang giao hàng; Khách hàng bấm Nhận hàng để được cộng điểm tích luỹ; Sau 02 tuần, nếu Khách hàng không chủ động chuyển đơn hàng sang trạng thái Nhận hàng, đơn hàng sẽ tự động chuyển sang trạng thái “Nhận hàng“.

Trong trường hợp hàng thiếu, có sai sót…, Quý khách có thể tạo khiếu nại và phối hợp cung cấp thêm các thông tin hình ảnh bằng chứng để Chúng tôi giải quyết theo hướng dẫn tại đây

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *